Mụn là điều tệ hại nhất mà mọi người thường gặp, nhưng còn khủng khiếp hơn khi đã trị dứt điểm mụn trong một thời gian… bỗng bất ngờ mụn lại quay trở lại.

5 điều lôi kéo mụn quay trở lại với bạn

5-dieu-loi-keo-mun-quay-tro-lai

Ads-kem-tri-mun-sakura

Việc ngăn chặn mụn quay trở lại là một việc hết sức cần thiết sau một thời gian dài cố gắng và tốn nhiều công sức để trị hết mụn. Tuy nhiên để ngăn chặn mụn được hiệu quả lại tùy thuộc vào chính thói quen giữ gìn và chăm sóc da hằng ngày của bạn. Sau đây là 5 điều đã lôi kéo mụn quay trở lại mà bạn ngây ngô không hề hay biết, giúp bạn thiết lập lại thói quen để giữ gìn và ngăn chặn mụn được hiệu quả.

1. Đồ trang điểm có chất kích ứng:

5-dieu-loi-keo-mun-quay-tro-lai-3

Đa số các chị em phụ nữ điều thích trang điểm. Tuy nhiên để chọn được một sản phẩm trang điểm phù hợp với làn da của mình và không có chất kích ứng  là một điều vô cùng khó khắn. Và đây cũng là nguyên nhân chính để lôi kéo mụn quay trở lại.

Những sản phẩm trang điểm thường có chất tạo mùi hoặc chất tạo màu không chiết xuất từ thiên nhiên (dù có ít hay nhiều) và hiển nhiên những chất này đều gây bất lợi cho làn da của bạn. Bên cạnh đó, ngay cả với dòng mỹ phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên cũng tìm ẩn nguyên nhân khiến da nổi nhìu mụn như dầu khoáng, mỡ lông cừu…

  Tiếp theo Xem thêm: Kem trị mụn Sakura Acne Clearing Cream – Công nghệ trị mụn tiên tiến từ Nhật Bản

2. Sản phẩm chăm sóc tóc:

5-dieu-loi-keo-mun-quay-tro-lai-4

Dầu xả, dầu hấp hay dầu gội đầu hằng ngày cũng đều mang đến nguy cơ lôi kéo mụn quay trở lại. Bỡi lẽ những dung dịch chăm sóc tóc làm cho bụi bẩn bám nhiều hơn, mà tóc lại thường xuyên tiếp xúc với da mặt nên sẽ gây ra nhiều mụn. Cũng giống như đồ trang điểm, sản phẩm chăm sóc tóc thường có chứa nhiều chất nhạy cảm như plasticizers (chất làm mềm tóc), silicones, tinh dầu …

Nếu bạn muốn ngăn ngừa mụn được hiệu quả thì bạn nên để tóc tránh xa da mặt, buộc tóc gọn gàng và dùng những sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần nhẹ dịu, dầu gội đầu trẻ em chính là sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.

3. Để da mặt quá khô:

5-dieu-loi-keo-mun-quay-tro-lai-5

Da mặt nhiều dầu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nổi nhiều mụn. Chính vì thế mà nhiều bạn đã sử dụng thêm các sản phẩm làm giảm lượng dầu trên da một cách triệt để. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân khiến cho mụn quay trở lại với bạn.

Việc lấy đi lớp dầu trên da thường xuyên vô tình chung làm cho da sản xuất thêm nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm vốn có. Chính điều này tạo thói quen mới cho da, làm cho da tăng tiết dầu nhiều hơn so với trước. Vì vậy bạn chỉ nên rửa mặt từ 1-2 lần/ngày và không sử dụng thêm sản phẩm kiểm soát dầu nào khác.

4. Thường xuyên sờ tay lên mặt:

5-dieu-loi-keo-mun-quay-tro-lai-6

Môi trường xung quanh chúng ta rất ô nhiễm, khói bụi, vi khuẩn, ẩm mốc không thể nhìn bằng mắt thường, chúng bám nhiều lên tay khi chúng ta thường xuyên hoạt động hằng ngày. Vì vậy mà thói quen thường sờ tay lên mặt chính là điều đã lôi kéo mụn quay trở lại sớm với bạn.

Hãy hạn chế tình trạng này bằng cách bỏ ngay thói quen sờ tay lên mặt, thực hiện công việc vệ sinh đôi bàn tay cùng với các đồ vật có cơ hội thường xuyên tiếp xúc với da như là điện thoại, quai nón bảo hiểm …

5. Vỏ ga, gối bẩn:

5-dieu-loi-keo-mun-quay-tro-lai-7

Mồ hôi, bụi bẩn, vi khuẩn sẽ có cơ hội bám lên vỏ ga, chăn mền của bạn khi chúng ta chưa kịp tắm rửa. Thêm vào đó việc lười vệ sinh vỏ ga, chăn gối  chính là nguyên nhân lôi kéo thêm nhiều mụn quay trở lại. Hãy thường xuyên giữ gìn vệ sinh chăn gối của bạn, ít nhất là từ 1-2 lần/tuần. Bạn có thể phủ 1 lớp vải che để hạn chế bụi bẩn bám vào gối và chăn mền của bạn.

kem-tri-mun-Sakura3

Trên đây là 5 điều đã lôi kéo mụn quay trở lại với bạn, nếu hạn chế được 5 điều này chắc chắn mụn sẽ không còn hiện hữu, trả lại cho bạn một làn da sạch mụn và trắng sáng.

[iphorm id=”2″ name=”tu-van-san-pham”]

xem them

 


LOGO

  • Thông tin blog :
  • Blogtrimun.net luôn cập nhập những thông tin mới nhất và các vấn đề  liên quan đến mụn. Giúp bạn có được những phương pháp trị mụn hiệu quả – an toàn – tiết kiệm từ những chuyên gia nghiên cứu về da liễu hàng đầu thế giới.  Vì vậy hãy đồng hành cùng chúng tôi để có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có được một làn da sạch mụn, mịn màng và trắng sáng nhé.
5 điều lôi kéo mụn quay trở lại với bạn
5 (100%) 1 vote