Đối với những bạn đang phải đau đầu vì mụn hoành trên mặt, các bạn nên tránh những thói quen xấu vô tình có thể vô tình làm mụn bạn lây lan mà không biết. Vì vậy, các bạn nên tham khảo những thói quen cần tránh cho người bị mụn dưới đây để hạn chế mụn một cách tốt nhất nhé!

Những thói quen cần tránh

Những thói quen cần tránh

1. Thói quen dùng tay chạm vào da

Các bạn có thể thấy, mụn trứng cá có thể dễ dàng lây lan từ một vùng sang nhiều nơi khác nhau tr6en mặt. Nguyên nhân có thể là do bàn tay của bạn đã vô tình chạm vào da mặt khi chống cằm, khi nghe điện thoại,…

Cần tránh thói quen chạm vào da

Cần tránh thói quen chạm vào da

Tất cả những gì động chạm vào khuôn mặt sẽ là mội trường lý tưởng để vi khuẩn lây lan.

Để tránh những động chạm, bạn nên buộc tóc cao, mặc quần áo thoáng mát và hạn chế tiếp xúc tay trực tiếp trên mặt nhé!

Kem trị mụn Sakura

2. Thói quen lau mồ hôi

Khảo sát cho thấy chúng ta có thói quen chạm vào khuôn mặt từ 10-12 lần mỗi giờ. Con số này còn có thể tăng lên vào mùa hè khi chúng ta lau mồ hôi trên mặt.

Cần tránh thói quen chạm vào daCần tránh thói quen dùng tay lau mồ hôi

Cần tránh thói quen dùng tay lau mồ hôi

Mặc dù việc lau mồ hôi là rất tốt vì nó hạn chế tình trạng lỗ chân lông tắc, nhưng nếu chạm tay vào mặt, bạn lại tiếp tục để vi khuẩn tấn công lên vùng da đó. Cách tốt nhất là sử dụng một chiếc khăn trang điểm và giặt sạch hàng ngày để có thể mang theo khi tới văn phòng. Đây là thói quen mà bạn cần tránh ngay cả khi đã và chưa bị mụn.

3. Thói quen đeo kính

Kính mắt giúp bảo vệ ánh nắng trong mùa hè, nhưng nó lại khiến da dễ nổi mụn, đặc biệt là vùng mũi. Nguyên nhân là vùng da dầu, da chết và bụi bẩn sẽ tập trung và tắc nghẽn lại xung quanh vùng gọng kính.

Bạn nên lau kính thường xuyên tránh vi khuẩn

Bạn nên lau kính thường xuyên tránh vi khuẩn

Để tránh tình trạng này, hãy chuẩn bị một chiếc khăn giấy để thường xuyên lau sạch gọng kính đồng thời khăn trang điểm để làm sạch vùng da này.

4. Thói quen dùng kem chống nắng

Mặc dù đây là thói quen tốt để bảo vệ làn da khỏi tình trạng da lão hóa nhưng một số loại kem cũng có thể là nguyên nhân gây mụn.

Chọn loại kem chống nắng thích hợp cho da

Chọn loại kem chống nắng thích hợp cho da

Nếu bạn sở hữu da nhạy cảm, nên tìm thành phần có chữ noncomedogenic. Ngoài ra cũng nên chọn kem có công thức chứa nước, không chứa dầu để hạn chế tình trạng mụn.

5. Thói quen làm việc căng thẳng và thức khuya

Việc này sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, khiến cơ thể sản sinh ra nội tiết tố androgen, một nguyên nhân gây ra mụn. Ngoài ra, căng thẳng còn gây ra cortisol và steroid làm kích thích tuyến bã nhờn hoạt động.

Tránh làm việc khuya, căng thẳng

Tránh làm việc khuya, căng thẳng

Việc sắp xếp công việc một cách khoa học, uống nhiều nước, hạn chế đồ ăn vặt và nhiều đường mỡ sẽ là lời khuyên tích cực cho những người muốn chống lại mụn trứng cá.

Nguồn: kem tri mun Sakura

xem them

 


LOGO

Blogtrimun.net luôn cập nhập những thông tin mới nhất và các vấn đề  liên quan đến mụn. Giúp bạn có được những phương pháp trị mụn hiệu quả – an toàn – tiết kiệm từ những chuyên gia nghiên cứu về da liễu hàng đầu thế giới.  Vì vậy hãy đồng hành cùng chúng tôi để có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có được một làn da sạch mụn, mịn màng và trắng sáng nhé.

5 thói quen cần tránh cho người bị mụn
Đánh giá bài viết