Mụn bọc có mủ khiến ta có cảm giác khó chịu, đau đớn, gây phiền toái và mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng trên, Blogtrimun.net xin mách bạn một số cách điều trị mụn bọc có mủ từ thiên nhiên nhé.

Ads-kem-tri-mun-sakura

1. Cách chữa trị mụn bọc có mủ với lá sen

la-sen-tri-mun-boc-co-mu-hieu-qua
Dùng cuống lá sen nấu đến khi sắc lại thành nước đặc sau đó rửa ở vùng bị mụn mủ. Bên cạnh đó, lấy lá sen rửa sạch, đâm nhuyễn cùng với cơm nếp rồi đắp vào vùng da bị mụn bọc có mủ. Mỗi ngày áp dụng 1 lần và thực hiện kiên trì lâu dài là cách điều trị mụn bọc có mủ hiệu quả.

2. Cách chữa mụn bọc có mủ bằng lá lô hội

Lô hội từ lâu đã nổi tiếng là loại thuốc biệt dược trong việc làm đẹp da mặt và trị mụn. Chọn lấy lá lô hội tươi rửa sạch, giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Áp dụng 1 lần/mỗi ngày.

3. Cách chữa mụn bọc có mủ bằng hoa nhài

la-hoa-nhai-tri-mun-boc-co-mu
Chuẩn bị các nguyên liệu theo đúng tỉ lệ sau:

Hoa nhài 10g, bồ công anh 20g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 16g.
Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 2-3 lần. Phương pháp này giúp thanh nhiệt cơ thể, loại trừ độc tố rất tốt, là cách trị mụn bọc có mủ nhanh nhất.

4. Cách chữa mụn bọc có mủ bằng lá mồng tơi

mong-toi-tri-mun-boc-co-mu
Mồng tơi không chỉ là thực phẩm tươi mát, thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng tốt trong việc điều trị mụn, đặc biệt đối với mụn bọc có mủ. Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, mỗi ngày thực hiện 2-3 lần.

5. Cách chữa mụn bọc có mủ bằng lá ớt

Chuẩn bị như sau: lá ớt, lá bồ công anh, lá na, lá táo, lá tử vi, mỗi loại khoảng 10-20g. Tất cả rửa sạch, giã nát, cho thêm ít muối ăn rồi đắp vào vùng bị mụn mủ. Hoặc lấy lá ớt, cành xương rồng bà có gai, lá mồng tơi mỗi thứ 5-10g, giã nát đắp vào vùng bị mụn. Dùng bài thuốc từ thiên nhiên này mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

6. Cách chữa mụn bọc có mủ bằng rau hồng trai và cây sống đời

kem-tri-mun-Sakura3

Lấy rau hồng trai và lá cây sống đời mỗi thứ khoảng 25-30g. Rửa sạch, phơi ráo, giã nát tẩm thêm chút nước rồi vắt nước cốt uống, còn bã đắp lên mụn nhọt. Chịu khó làm vài ngày để trị mụn mủ được hiệu quả. Đây là cách điều trị mụn bọc có mủ ít được ứng dụng nhưng lại rất hiệu quả.

[iphorm id=”2″ name=”tu-van-san-pham”]

xem them

 


LOGO

Blogtrimun.net luôn cập nhập những thông tin mới nhất và các vấn đề  liên quan đến mụn. Giúp bạn có được những phương pháp trị mụn hiệu quả – an toàn – tiết kiệm từ những chuyên gia nghiên cứu về da liễu hàng đầu thế giới.  Vì vậy hãy đồng hành cùng chúng tôi để có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có được một làn da sạch mụn, mịn màng và trắng sáng nhé.

Mách bạn cách trị mụn bọc có mủ nhanh nhất từ thiên nhiên
Đánh giá bài viết