Nếu bạn không bỏ ngay bây giờ những thói quen xấu này thì làn da bị mụn của bạn sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng và không thể kiểm soát được.

Những thói quen xấu cần bỏ ngay khi da bị mụn

1. Chạm tay thường xuyên lên mặt:

nhung thoi quen xau 1

Ads-kem-tri-mun-sakura

Đôi tay rất có ích, làm được nhiều việc khác nhau, tuy nhiên tay ta thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và vi khuẩn có hại trong khi làm việc. Chính vì thế mà  thường xuyên chạm tay lên mặt là một thói quen xấu cần phải bỏ ngay. Việc dùng tay chạm lên mặt khi ta bị ngứa do mụn sẽ vô tình làm cho da phải hứng chịu thêm một lượng lớn bụi bẩn và vi khuẩn gây hại càng làm trầm trọng thêm tình trạng của mụn, có thể dẫn đến hậu quả như là viêm lỗ chân lông, da bị vẩy nến, kích ứng, viêm và sưng mủ…

2. Dùng tay nặn mụn:

nhung thoi quen xau 2

Thói quen xấu thứ hai cần phải bỏ ngay chính là việc dùng tay nặn mụn. Đây cũng là thói quen của không ít các bạn trẻ, một số bạn còn nặng mụn ngay cả khi tay chưa được rửa sạch. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến làn da bị mụn của chúng ta, vì khi rửa sạch tay thì các vi khuẩn ở móng tay vẫn sẽ di cư sang da và gây hại. Ngoài ra việc này còn làm cho mụn thêm khó lành, một số trường hợp còn bị nhiễm trùng, sưng viêm, khiến da trở nên bị tổn thương nghiêm trọng. Về lâu về dài sẽ để lại hậu quả như là vết thâm và sẹo lõm khó chữa lành. Nên việc dùng tay nặn mụn cần phải loại bỏ ngay nhanh chóng.

3. “Lười” đeo khẩu trang khi ra đường:

nhung thoi quen xau 3

Khi đi ra ngoài, da của chúng thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn của môi trường bị ô nhiễm, ngoài ra còn phải hứng chịu vô vàng tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Nếu bạn lại “lười” đeo khẩu trang thì thói quen này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da bị mụn của bạn, một số trường hợp có thể dẫn đến như tàn nhang, nám, đốm nâu, đồi mồi, làm to lỗ chân lông…Bên cạnh đó, mồ hôi tiết ra nhiều do tác động của ánh nắng mặt trời kết hợp với bụi bẩn, vi khuẩn sẽ làm cho lũ mụn đáng ghét thêm sinh sôi, nảy nở mà không chịu rời đi.

4. Trang điểm quá nhiều khi da bị mụn:

nhung thoi quen xau 4

Rất nhiều bạn nữ có thói quen trang điểm khi da bị mụn, thậm chí có nhiều bạn còn trang điểm thật dày để cố tình che đi các nốt mụn sưng đỏ. Điều này thật không tốt chút nào bới lẽ việc dùng các mỹ phẩm trang điểm để che mụn không làm chúng bớt đi mà còn khiến cho chúng thêm phát triển mạnh mẽ và gia tăng quân số. Cách tốt nhất là bạn nên tạm ngừng trang điểm một thời gian, đợi đến khi các nốt mụn dần hết rồi mới trang điểm lại.

5. Không vệ sinh chăn gối thường xuyên:

Một thói quen xấu nữa mà các bạn trẻ thường hay vướn vào đó là việc chậm trễ vệ sinh chăn gối. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến làn da bị mụn, vì những vật dụng này thường xuyên tiếp xúc với ta khi ta ngủ, đặc biệt là gối nằm. Mỗi khi ta ngủ thì lượng dầu nhờn và mồ hôi tiết ra nhiều nhất, nếu không vệ sinh kịp thời thì các tế bào da chết, bụi bẩn và vi khuẩn có trong chăn gối sẽ bám vào da mặt, khiến các lỗ chân lông bịt kín và đó cũng là nguyên nhân gây nên mụn. Vì vậy mà các bạn hãy nên quan tâm hơn về vấn đề này nhé.

nhung thoi quen xau 5

Bây giờ bạn đã thấy tác hại của các thói quen xấu đối với làn da bị mụn rồi chứ. Nếu bạn không kịp thời bỏ ngay thì các thói quen xấu này sẽ làm cho tình trạng mụn của bạn ngày càng thêm trầm trọng, một số trường hợp còn để lại sẹo và vết thâm khó chữa lành.

kem-tri-mun-Sakura3

Việc loại bỏ các thói quen xấu là rất cần thiết, tuy nhiên bạn cần phải kết hợp thêm một vài phương pháp trị mụn nữa thì tình trạng mụn mới được cải thiện. Chính vì thế mà blog trị mụn hiệu quả cung cấp cho bạn các cách trị mụn đơn giản, an toàn mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà mình trong chuyên mục Mẹo trị mụn. Vừa tiết kiệm chi phí lẫn thời gian mà đem lại kết quả cao, sao bạn không thử áp dụng một lần nhỉ !

[iphorm id=”2″ name=”tu-van-san-pham”]

xem them

 

Những thói quen xấu cần bỏ ngay khi da bị mụn
Đánh giá bài viết