Ai cũng muốn da mình đẹp, mịn màng như em bé, khi ra đường không cần trang điểm mà da vẫn căng bóng. Vì vậy, việc nổi mụn sẽ khiến chị em mất tự tin. Từ đó, việc cuống cuồng tìm mọi cách để cải thiện làn da mà không biết rằng nhiều cáchtrong số đó có thể gây ra tác dụng ngược. Dưới đây là điều bạn cần tránh khi bị mụn.

1. Rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt nhiều hơn 2 lần/ngày có thể làm da bạn khô nghiêm trọng.

Rửa mặt quá nhiều làm khô da

 

 

Và khi da khô, da sẽ sản xuất dầu nhiều hơn để làm cân bằng độ ẩm. Dầu thừa nhiều dẫn tới làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo ra mụn trứng cá nhiều hơn. Sử dụng nước quá nóng để rửa mặt cũng có thể bị khô da, vì vậy khi rửa mặt cần phải kiểm tra nhiệt độ nước trước.

2. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết nhiều hơn 2 lần/tuần có thể có tác dụng tương tự như trên, thậm chí có thể tệ hơn.

Tẩy tế bào chết vô tại vạ làm hư da

Nó có thể làm vỡ mụn đầu trắng nếu bạn không cẩn thận, làm cho vi khuẩn lâu lan xung quanh mặt của bạn. Và bất kỳ loại tẩy da chết nào, nếu sử dụng quá đà và tẩy mạnh, có thể gây kích ứng da nhạy cảm, gây ra mụn trứng cá. Từ đó, sẽ tốn rất nhiều thời gian hơn bình thường để chữa lành.

Kem trị mụn Sakura

3. Nặn mụn sai cách

Trong thực tế, mọi người thường lấy tay để nặn mụn, mà không rửa sạch tay. Từ đó, vi khuẩn từ tay sẽ lây lan sang mặt và làm cho tình trạng mụn nặng hơn. Bạn nên tham khảo cách bạn cần tránh khi bị mụn của chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ biết được cách nặn mụn đúng

Nặn mụn gây tổn thương da nặng nề

 

  • Sử dụng một cây kim vô trùng, chích vào đầu mụn và lấy nó lên. Với cách này các bạn sẽ không để lại sẹo khi nặn mụn.
  • Hoặc xông hơi mặt của bạn trước khi bạn nặn. Xông hơi mặt sẽ giúp mở lỗ chân lông của bạn ra, làm cho cồi mụn dễ dàng ra hơn.

4. Sử dụng quá nhiều sản phẩm

Da mặt cũng giống như cơ thể chúng ta, nếu nạp quá nhiều thì cơ thể sẽ không nạp được hết, từ đó gây phản tác dụng….

Không nên sử dụng nhiều kem trị mụn một lúc

 

Vì vậy, cố gắng không để sử dụng nhiều hơn hai sản phẩm để trị mụn. Những sản phẩm trị mụn thường chứa các thành phần làm khô da của bạn – rất tốt cho việc loại bỏ mụn. Nhưng khi bạn dùng quá chúng? Nó sẽ làm cho da bạn quá khô đi và có thể gây ra nhiều tổn thương hơn là giúp đỡ cho vùng da hư của bạn.

5. Trang điểm quá dày

Đối với mỗi bạn nữ, việc phát hiện trên mặt mình mọc thêm một cái mụn cũng có thể xem là một phát hiện động trời. Bạn sẽ tìm mọi cách để khiến cái mụn đó biến mất khi ra đường hoặc phải xuất hiện trước người nào đó.

Trang điểm quá dày gây nghẽn lỗ chân lông

Bạn sẽ trét những lớp phấn thật dày sao cho cái mụn đó càng ít xuất hiện càng tốt mà không biết rằng phấn trang điểm sẽ bám chặt vào mụn thành hang ổ cho vi khuẩn tha hồ sinh sôi nảy nở. 

Bạn nên áp dụng những điều bạn cần tránh khi bị mụn trên đây để thấy sự hiệu quả về làn da rõ rệt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng kem trị mụn Sakura của chúng tôi nếu muốn có làn da mịn màng.


LOGO

Blogtrimun.net luôn cập nhập những thông tin mới nhất và các vấn đề  liên quan đến mụn. Giúp bạn có được những phương pháp trị mụn hiệu quả – an toàn – tiết kiệm từ những chuyên gia nghiên cứu về da liễu hàng đầu thế giới.  Vì vậy hãy đồng hành cùng chúng tôi để có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có được một làn da sạch mụn, mịn màng và trắng sáng nhé.

Tất tần tật những điều bạn cần tránh khi bị mụn
Đánh giá bài viết