Dạo gần đây trên các trang mạng có tin đồn rằng nước tiểu có khả năng làm sạch da và trị được mụn trứng cá. Và không ít người đã thử áp dụng cách này. Vậy thực hư của chuyện này như thế nào, liệu nước tiểu có khả năng trị mụn trứng cá hay không?

Ads-kem-tri-mun-sakura

Thực hư chuyện nước tiểu có thể trị mụn trứng cá

Theo bác sĩ chuyên gia da liễu Neal Schultz ở New York, cũng là người đồng sáng lập của BeautyRx cho biết, thì 95% trong nước tiểu là nước, còn thành phần có tỉ lệ cao thứ 2 còn lại là Urê. Urê có tác dụng trong việc tẩy sạch các tế bào chết, cùng các chất dơ, bụi bẩn và vi khuẩn ra khỏi bề mặt da.

Thật vậy, Urê được sử dụng nhiều trong các sản phẩm sữa rửa mặt, giữ ẩm và tẩy sạch các tế bào chết, và nó đặc biệt tốt trong việc loại bỏ các nốt chai sần. Bác sĩ Schultz cho biết thêm: ” Urê có khả năng làm bay lớp sừng bên ngoài của biểu bì, chính vì thế mà Urê có thể thổi bay các nhân mụn bên trong, cùng với tác dụng giữ ẩm cho da nên Urê có khả năng làm đẹp cho da mụn hữu hiệu”.

Liệu nước tiểu có thể trị được mụn

Liệu nước tiểu có thể trị được mụn

 Ông nói: “Các loại kem mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có nồng độ Urê từ 10 đến 15%. Trong khí đó nước tiểu chỉ có chưa tới 5%.

Nếu bạn đang kiếm tìm một nguyên liệu “tự nhiên” để có thể chăm sóc da mụn thì theo bác sĩ Schultz cho rằng nước giấm táo, nước trà xanh và nước cốt chanh sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

kem-tri-mun-Sakura3

Tóm lại, theo lời khuyên của bác sĩ Neal Schultz thì: “Đừng vì một chút thành phần có công dụng tốt trong việc làm đẹp da mặt thì muốn sử dụng sao cũng được, nhất là nước tiểu”.

[iphorm id=”2″ name=”tu-van-san-pham”]

xem them

 


LOGO

Blogtrimun.net luôn cập nhập những thông tin mới nhất và các vấn đề  liên quan đến mụn. Giúp bạn có được những phương pháp trị mụn hiệu quả – an toàn – tiết kiệm từ những chuyên gia nghiên cứu về da liễu hàng đầu thế giới.  Vì vậy hãy đồng hành cùng chúng tôi để có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có được một làn da sạch mụn, mịn màng và trắng sáng nhé.

Thực hư chuyện nước tiểu có thể trị mụn trứng cá
4 (80%) 2 votes