Thật vậy, bạn không nghe nhầm đâu! Một điều mà ngay cả một đứa trẻ cũng khó có thể tin được là uống sữa nhiều mà cũng có thể gây mụn, nhưng đó lại là một sự thật mà chắc hẳn không phải ai cũng biết được.

www.cutelittlebabies.blogspot.com

Uống nhiều sữa mà cũng gây nổi mụn nữa  hả ???

Ads-kem-tri-mun-sakura

Sự thật mà không phải ai cũng biết

Mọi người vẫn cho rằng các loại thức ăn như là gà ráng, khoai tây chiên, chocolate, chè ngọt, bánh kẹo…  là những loại thực phẩm nguyên nhân gây ra mụn, nhưng sự thật không hoàn toàn đúng như vậy. Các nhà nghiên cứu học về da đã kiểm chứng về điều đó!

uong nhieu sua gay noi mun 1

Đồ ngọt, chất béo không gây ra mụn thật chứ!

Một điều mà trước giờ người ta vẫn tin là ” khi chúng ta ăn nhiều đồ ngọt, chất béo sẽ làm cho da tiết ra nhiều bã nhờn  hơn và gây nên mụn”. Nhưng thật ra thì đồ ngọt và chất béo chỉ không tốt cho sức khỏe thôi chứ nó không gây ảnh hưởng gì đến chuyện mụn. Chỉ có sự thay đổi hormone trong cơ thể mới có tác động lớn mạnh trong việc bài tiết bã nhờn dưới da. Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa là do di truyền, nếu bố hoặc mẹ có loại da nhiều nhờn và dầu thì con cái của họ cũng có loại da đó và có thể gây nên mụn.

Uống nhiều sữa bò sẽ gây nổi mụn

Các nhà khoa học đã kiểm chứng rằng mối tương quan giữa việc uống nhiều sữa và tỉ lệ bị nổi mụn là rõ rệt. Người uống nhiều sữa sẽ bị mụn nặng hơn là người không uống sữa. Một đề tài nghiên cứu đã được công bố vào cuối năm 2008 trên  tập san của Viện Hàn Lâm Khoa học Hoa Kỳ về da học ( Journal of the American Academy of Dermatology) đã nghiên cứu trên hàng ngàn nam nữ thanh thiếu niên tại Mỹ và có kết luận, việc uống càng nhiều sữa mỗi ngày thì xu hướng bị mụn sẽ càng tăng cao.

YMJD_v72_i2_COVER.indd

Có một điều thú vị là sữa gầy, tức là sữa đã lấy đi bớt chất béo lại gây ra mụn nhiều hơn là sữa nguyên chất béo, vì thế mà kiểm chứng được rằng chất béo không hề ảnh hưởng đến việc có gây ra mụn hay không. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm thấy được trong sữa bò có chứa một loại hormone Androgen và một chất có tên là IGF-1 (Ínulin-like grown factor 1) là hoạt chất liên quan trực tiếp đến quá trình hình thành mụn.

uong nhieu sua gay noi mun 3

Testosterone là hormone Androgen có tác dụng gây tăng tuyến bã nhờn dưới da, làm bịt kín lỗ chân lông và gây nên mụn. Testosterone là một chuỗi phán ứng sẽ sinh ra DHT ( Di-hydrotestosterone). Các nhà nghiên cứu phân tích được rằng sữa bò tự nhiên có chứa nhiều DHT, chính vì vậy mà người bị mụn sẽ có phản ứng sinh học gây ra mụn mạnh hơn đối với hormone có trong sữa.

kem-tri-mun-Sakura3

Tuy nhiên không phải ai uống nhiều sữa bò cũng đều bị mụn vì còn liên quan đến nhiều yếu tố khác, sẽ cần các nghiên cứu chặt chẽ hơn đến mối tương quan giữa sữa và mụn để có kết luận sau cùng nhất. Vì vậy mà bạn hãy đồng hành cùng với blog trị mụn hiệu quả của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích và khoa học về mụn nhé.  

[iphorm id=”2″ name=”tu-van-san-pham”]

xem them


LOGO

Blogtrimun.net luôn cập nhập những thông tin mới nhất và các vấn đề  liên quan đến mụn. Giúp bạn có được những phương pháp trị mụn hiệu quả – an toàn – tiết kiệm từ những chuyên gia nghiên cứu về da liễu hàng đầu thế giới.  Vì vậy hãy đồng hành cùng chúng tôi để có được những thông tin hữu ích, giúp bạn có được một làn da sạch mụn, mịn màng và trắng sáng nhé.

Sự thật khó tin, uống sữa nhiều cũng sẽ gây mụn @@
3 (60%) 2 votes